Hướng dẫn quay màn hình ingame 60 FPS/1080p/audio 192 kbps bằng Game DVR trên Windows 10

Với Game DVR được tích hợp sẵn trên Windows 10, bạn có thể chụp ảnh/quay video màn hình trong game miễn phí. Và bây giờ, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập để cho "ra lò" video tốt nhất có thể. 
Trước đây, chúng ta cần dùng đến những phần mềm của bên thứ 3 (Bandicam hay XSplit chẳng hạn) và phải tốn một khoản phí nho nhỏ để có thể tận hưởng đầy đủ các tính năng (ví dụ như gỡ watermark và bỏ giới hạn quay video 10 phút trên Bandicam). Tuy nhiên, với Game DVR đã được tích hợp sẵn trên Windows 10, chúng ta có thể chụp ảnh/quay video màn hình trong game thoải mái với chất lượng cao mà không cần phải tốn bất kỳ khoản phí nào. Chỉ quan trọng là ta có biết thiết lập hay không thôi.
Mặc định, Game DVR được thiết lập quay màn hình với chất lượng video chuẩn 30 FPS (Frames per second - số khung hình trong một giây) và chất lượng âm thanh 128 kbps. Tuy nhiên, nếu sở hữu một thiết bị với cấu hình đáp ứng đủ thì bạn cũng có thể thiết đặt lại để cho ra một video chất lượng cao hơn nữa. Cụ thể, bạn sẽ có thể thiết đặt quay video 60 FPS với độ phân giải lên đến 1080p và chất lượng âm thanh 192 kbps.
Sau đây là cách tiến hành:
  1. Mở Settings > Gaming.
  2. Click chọn mục Game DVR.
  3. Chọn chất lượng thu âm thanh tại Audio quality.
  4. Chọn số khung hình trên giây (FPS - Frames Per Second) tại mục Video Frame Rate.
  5. Chọn chất lượng video tại mục Video quality.
  • Lưu ý: Tất cả những thiết đặt ở hình dưới đều là các mức tối đa về chất lượng.
  • Bonus: Nhấn chọn Turn mic on by default when I record để thu luôn âm thanh từ mic nha

Sau khi hoàn tất những thiết đặt trên, Game DVR sẽ cho ra lò video 60 FPS với độ phân giải lên đến 1080p (cái này tùy từng game nữa) và chất lượng âm thanh cao nhất có thể.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét