Hướng dẫn tạo chữ 7 màu photoshop đẹp

Xin Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo chữ 7 màu đẹp
  • Kết quả cuối cùng

Bước 1

Đầu tiên bạn hãy tạo một tài liệu mới, với kích thước 1000 x 500 pixel, với nền đen. Sau đó, tạo văn bản của bạn bằng màu trắng. font chữ được sử dụng là Verdana, và kích thước là 120pt. Chọn Bold từ hộp lựa chọn Kiểu font bên cạnh hộp Phông chữ 

Bước 2
Tạo một layer mới trên layer Background và gọi nó là "Gradient". Chọn Công cụ Gradient, và đặt màu Foreground là White. Tạo Nền Mới cho Độ trong suốt từ trên xuống dưới.
Nhấn phím Ctrl và nhấp vào hình thu nhỏ lớp văn bản (biểu tượng) để tạo vùng lựa chọn.
Chọn lớp "Gradient" để nó là lớp đang hoạt động, và nhấn Ctrl + J để sao chép vùng chọn và dán nó vào một lớp mới, gọi layer mới là Gradient Letters. Sau đó, nhấp chuột vào các biểu tượng mắt bên cạnh văn bản và các lớp "Gradient" để làm cho chúng không nhìn thấy được.
Bước 3
Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool và nhấp vào biểu tượng Intersect with Selection trong thanh Options. Chọn lại văn bản (Ctrl + Nhấp vào hình thu nhỏ lớp văn bản), sau đó vẽ một hình chữ nhật quanh chữ cái đầu tiên.
Điều này sẽ làm cho chữ S là chữ cái được chọn duy nhất.
Tạo một layer mới trên layer Gradient Letters và gọi nó là "Colored Letters", sau đó thay đổi Blend Mode sang Screen. Điền vào vùng chọn bạn đã tạo bằng màu #ff0000, sau đó nhấn Ctrl + D để thoát khỏi vùng chọn.
Lặp lại quá trình tương tự cho mỗi chữ cái. (Ctrl + Nhấp vào hình thu nhỏ của lớp văn bản để tạo vùng lựa chọn, vẽ một hình chữ nhật quanh chữ bạn muốn tô màu, điền vào vùng chọn, và nhấn Ctrl + D để thoát khỏi vùng chọn ở cuối.) Màu sắc được sử dụng ở đây Như sau:
S – #ff0000
U – #ff7e00
S – #fffc00
P – #a2ff00
E – #06ec00
N – #00d8ff
D – #004eff
E – #7200ff
D – #f000ff
Đây là những gì bạn sẽ nhận được:
Bước 4
Đặt giá trị Fill cho cả hai layer "Gradient Letters" và "Colour Letters" thành 60% và sao chép mỗi một trong số chúng.
Chọn layer "Colored Letters" ban đầu, sau đó vào Filter> Blur> Gaussian Blur, và thiết lập Raduis là 5. Làm tương tự với layer "Gradient Letters" ban đầu.
Hợp nhất tất cả 4 lớp lại với nhau (chọn tất cả, sau đó chuyển đến Layer> Merge Layers).
Bước 5
Bây giờ, tạo một vùng lựa chọn từ lớp văn bản nguyên gốc một lần nữa (Ctrl + Nhấp vào hình thu nhỏ của lớp văn bản ban đầu), sử dụng Công cụ Rectangular Marquee Tool và nhấp vào biểu tượng Intersect with Selection trong thanh Options, sau đó vẽ một hình chữ nhật quanh lớp đầu tiên. Khi bức thư được chọn, nhấn Ctrl + J để sao chép và dán nó vào một lớp mới.
Lặp lại quá trình tương tự cho mỗi chữ cái. Đừng quên chọn "Colored Letters copy" layer sau khi bạn nhấn Ctrl + J mỗi lần. Một khi bạn đã hoàn tất, bạn nên có mỗi chữ cái trong một lớp riêng biệt. Loại bỏ biểu tượng con mắt bên cạnh lớp "Sao chép Màu Thư" để làm cho nó trở nên vô hình.
Bước 6
Đặt màu Foreground #e5ffff, và chọn công cụ Pen Tool. Hãy chắc chắn để clik các Đường dẫn biểu tượng trong thanh Options là tốt.
Tạo một lớp mới trên đầu trang của tất cả các lớp và gọi nó là Rope. Vẽ đường dẫn như hình dưới đây:
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 15
Chọn một bàn chải tròn cứng và thiết lập Kích thước của nó là 3px. Sau đó, chọn công cụ Pen Tool một lần nữa, nhấp chuột phải vào đường dẫn bạn đã tạo, và chọn Stroke Path.
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 16
Sử dụng các cài đặt dưới đây:
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị treo
Điều này sẽ đột qu the đường dẫn với bàn chải bạn sửa đổi. Nhấn Enter để thoát khỏi con đường.
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị treo 18
Nhân đôi layer "Rope", sau đó chọn layer gốc và áp dụng Gaussian Blur Filter một lần nữa (Bạn có thể nhấn Ctrl + F để làm điều này).
Làm thế nào để tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 19
Kéo hai lớp "Rope" để chúng nằm dưới tất cả các lớp chữ cái.
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 20

Bước 7

Xoay và di chuyển các chữ cái để đặt chúng trên Rope.
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 21
Ctrl + Nhấp vào hình thu nhỏ của lớp "Rope" để tạo vùng lựa chọn.
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 22
Chọn công cụ Eraser Tool và chọn các lớp Letters để xoá các cạnh ngoài để chữ cái trông giống như nó thực sự treo trên Rope.
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 23
Đây là cách văn bản trông như thế nào:
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 24
Bây giờ chọn một Brush tròn cứng cho Eraser Tool, thiết lập kích thước của nó là 5 px, và một lần nữa, chọn từng layer Letters, để xóa các phần mà Rope và Letter gặp nhau.
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị treo 25
Bạn nên kết thúc với một kết quả tương tự như vậy.
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 26

Bước 8

Chúng ta sẽ làm cho nền nhiều màu sắc hơn. Vì vậy, tạo một layer mới trên layer Background và gọi nó là "BG Colors".Sau đó, chọn một bàn chải tròn mềm và phân tán một số điểm có kích thước khác nhau trên vải của bạn bằng các màu sáng khác nhau, ví dụ: #fe5a00, #ffe100, #7cff00 và #00fff5.
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị treo 27
Sử dụng Công cụ Tẩy với một bàn chải tròn mềm để xóa một chút màu sắc ở giữa (xung quanh văn bản).
Cách tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 28
Đặt Opacity của lớp "BG Colors" thành 25%. Và chúng tôi đã hoàn tất !.Cách tạo hiệu ứng văn bản bị đình chỉ 29

Hình ảnh cuối cùng


NguồnWww.Starmanh.net
Từ khóa tìm kiếm: psd giấy khen, psd giấy cmnd, cover psd ảnh bìa fb, psd ảnh bìa 3d , psd ảnh bìa bài hát, share psd ảnh bìa fb, ảnh đẹp, hướng dẫn photoshop, share code free, thủ thuật fb, psd ảnh bìa tâm trạng, thủ thuật blogger, thủ thuật máy tính, share template blogspot, Tutorial photoshop

Đăng nhận xét

0 Nhận xét